“Siêu” dự án điện mặt trời Ninh Thuận khởi công trong năm nay

Thứ hai - 15/05/2017 11:24
"Siêu" dự án điện mặt trời tại tỉnh Ninh Thuận, với tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD, được đầu tư làm nhiều giai đoạn, với 5 nhà máy, trong đó, nhà máy đầu tiên có công suất 50MW sẽ được khởi công trong năm 2017 và được đưa vào vận hành năm 2018.

Khởi động Dự án điện mặt trời 2 tỷ USD tại Ninh Thuận

Công ty Cổ phần đầu tư xây dựng Thiên Tân vừa có buổi làm việc với UBND tỉnh Ninh Thuận, về tình hình triển khai thực hiện dự án điện mặt trời - Thiên Tân Solar Ninh Thuận.

Theo Tập đoàn Thiên Tân, dự án Thiên Tân Solar được xây dựng tại xã Phước Trung, huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận, tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ USD, diện tích đất dự kiến là 1400 ha. Dự án được đầu tư làm nhiều giai đoạn, với 5 nhà máy, trong đó, nhà máy đầu tiên có công suất 50MW sẽ được khởi công trong 2017 và được đưa vào vận hành năm 2018.

Dự kiến đến năm 2020, Thiên Tân sẽ hoàn tất việc xây dựng cả 5 nhà máy, trong đó, nhà máy 4 và 5 đều có công suất 300 MW. Thiên Tân đã ký hợp đồng để mua các tấm pin năng lượng mặt trời của Tập đoàn First Solar, với trị giá hàng trăm triệu USD.

Hiện nay, Tập đoàn Thiên Tân đã hoàn thành một số công tác thực hiện đầu tư dự án như: đảm bảo năng lực tài chính; khảo sát, lập bản đồ địa hình; lập hồ sơ đánh giá tác động môi trường của dự án…

Thiên Tân Group cũng mong muốn lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận tạo mọi điều kiện, hỗ trợ sớm ban hành giá đất đền bù để đảm bảo đúng theo tiến độ dự kiến tiến hành khởi công xây dựng dự án trong năm 2017.

Thiên Tân Solar khi đi vào hoạt động sẽ là một dự án trọng điểm trong quy hoạch điện quốc gia của chính phủ. Dự án cũng là cú hích quan trọng cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước mạnh dạn hơn trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu nhấn mạnh: điện mặt trời Ninh Thuận là dự án có chủ trương, địa điểm đầu tiên nên quan điểm của tỉnh là luôn khuyến khích, tạo mọi điều kiện thuận lợi, hỗ trợ cho chủ đầu tư.

UBND tỉnh rất kỳ vọng đây sẽ là dự án điện mặt trời đầu tiên được triển khai thực hiện mang lại hiệu quả kinh tế cho Ninh Thuận.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu cũng cho rằng dự án hoàn thành sẽ thể hiện được năng lực, quyết tâm của Thiên Tân Group trong việc phát triển tiềm năng kinh tế của tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị trong thời gian đến các Sở, ban ngành phải tạo mọi điều kiện cho chủ đầu tư và nhanh chóng giải quyết dứt điểm những vướng mắc còn tồn đọng đồng thời cần phối hợp với Tập đoànThiện Tân để dự án sớm được triển khai thực hiện.

Nguồn tin: nangluongvietnam.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ ĐẦU TƯ CÔNG NGHỆ ECOTECH VIỆT NAM
VPGD: A50-BT4, Khu Đô Thị Mỹ Đình 2, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội
ĐT: 024 6294 3999      Email: info@ecotech.vn
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây